fbpx

MỖI NGÀY CÓ ĐẾN 21 DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC THÀNH LẬP

Author profile image

Theo thống kê của cả nước, từ đầu năm 2019 đến 5 / 2019 đã có khoảng 3.173 doanh nghiệp bất động sản được thành lập. Tính trung bình mỗi ngày thì khoảng 21 doanh nghiệp “xuất hiện” – Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê.

Số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đạt mức tăng cao nhất trong tất cả các ngành nghề khác lên tới 21% so với các năm trước.

Doanh nghiệp bất động sản thành lập tăng mạnh so với các ngành nghề khác

Doanh nghiệp bất động sản thành lập tăng mạnh so với các ngành nghề khác

Một số lĩnh vực kinh doanh khác như xây dựng; công nghiệp chế biến, chế tạo cũng là những ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới cao, lần lượt là 6.800 doanh nghiệp và 7.100 doanh nghiệp.

Cùng với đà tăng trưởng về số lượng các doanh nghiệp mới hình thành, nguồn vốn FDI đổ vào bất động sản cũng ghi nhận tăng. Cụ thể, nguồn vốn FDI “đổ” vào bất động sản tính đến ngày 20/5 đạt 742,3 triệu USD.

Nguồn vốn này nếu tính chung cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án được cấp phép từ trước và hình thức góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại là 1,38 tỷ USD, chiếm 8,2% tổng vốn đăng ký đầu tư.

Bất động sản đứng thứ 2 trong danh sách các lĩnh vực thu hút nguồn vốn FDI, sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Đứng thứ 3 trong danh sách này là bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đăng ký đạt 864 triệu USD, chiếm 5,2% tổng vốn.

(Theo Laodong.vn)

DMCA.com Protection Status
» Nội dung đã được đăng ký bản quyền

Gởi cho bạn bè

Email của tôi