7 CÁCH CHỐNG NÓNG CHO NHÀ CẤP 4 HIỆU QUẢ

Author profile image

Trời nóng tăng, tiền điện cũng tăng. Với nhà cấp 4 vào mùa hè sẽ khiến căn phòng khó chịu, oi bức như “phòng tắm hơi” nếu như không sử dụng máy lạnh. Sau đây là 7 cách chống nóng cho nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm chi phí tiền điện.

7 CÁCH CHỐNG NÓNG CHO NHÀ CẤP 4 HIỆU QUẢ

1. Mái và tường

Chống nóng nhà cấp 4 với mái và tường

Chống nóng nhà cấp 4 với mái và tường

icon-arrow-circle-o-right Chống nóng cho tường và mái nhà là vấn đề cần phải lên kế hoạch, thiết kế xây dựng từ đầu.  Nhưng nếu như nhà đã hoàn thiện từ lâu, thì bạn vẫn có thể khắc phục được bằng cách là nên có Trần Nhà – và lưu ý khoảng cách từ trần đến mái nhà “Càng xa càng tốt” .

icon-arrow-circle-o-right Tiếp theo là bạn nên chọn tấm nhựa loại PE-OPP bạc cách nhiệt – nó rất tốt cho việc chống nóng cho mái nhà. Phương pháp :  dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

icon-arrow-circle-o-right Đối với tường nhà, nên chọn loại sơn cách nhiệt, có thể sơn ít nhất hai lớp. Bên cạnh đó trồng cây xung quanh nhà để chống nóng.

2. Nhà mái tôn nên sử dụng hệ thống làm mát mái

Hệ thống phun nước tự động chống nóng mái tôn hiệu quả

Hệ thống phun nước tự động chống nóng mái tôn hiệu quả

icon-asterisk Ngoài làm trần thì nhà mái tôn nên sử dụng hệ thống làm mát mái giúp giảm nhiệt nhanh chóng. Đó là hệ thống phun mưa tưới nước lên toàn bộ phần mái giúp hạ nhiệt độ trong căn nhà một cách nhanh chóng. Hệ thống tưới nước này có giá khoảng trên 1 triệu đồng.

icon-asterisk Lưu ý : Phần mái tôn cũng cần được sơn cách nhiệt.

3. Sử dụng quạt thông khí

Quạt thông khí - Thổi hơi nóng ra ngoài

Quạt thông khí – Thổi hơi nóng ra ngoài

icon-rupee Nên bật quạt không khí theo hướng thổi khí nóng trong nhà ra ngoài. Trong nhà nên kê gọn đồ đạc và bật quạt cho thoáng khí. Có thể đặt bát đá trước quạt giúp tạo ra hơi gió mát giải nhiệt cho không khí trong nhà.

4. Đóng cửa, sử dụng rèm

Đóng cửa sử dụng rèn chống nóng nhà cấp 4

Đóng cửa sử dụng rèn chống nóng nhà cấp 4

icon-th-large Ban ngày nên đóng cửa, các cửa sổ và treo rèm để chặn hấp thụ nhiệt trong nhà. Sẽ sai lầm khi nghĩ rằng mở cửa cho gió thoáng mát vì nhiệt nóng sẽ ùa vào nhà và chẳng mấy chống nhà bạn sẽ thành cái phòng tắm hơi. Cửa chỉ nên mở vào ban đêm và sáng sớm khi nhiệt đã giảm hẳn.

5. Treo vải nhúng nước, mành trước cửa

Bí quyết giảm nóng, bức xạ tốt nhất, đơn giản, hiệu quả nhưng ít người biết đến là treo ở cửa ra vào, cửa sổ những tấm vải to nhúng nước để ngăn hơi nóng từ ngoài vào nhà.

6. Tắt các thiết bị điện

Các thiết bị điện như TV, máy tính, đèn… đều tỏa nhiệt và góp phần làm tăng nhiệt ngôi nhà. Vì vậy, hãy rút tất cả phích khỏi ổ cắm điện nếu như bạn không sử dụng chúng.

7. Lắp điều hòa

Lắp máy điều hòa

Lắp máy điều hòa

Cách hiệu quả nhưng tốn kém và không thân thiện với môi trường là lắp đặt điều hòa nhiệt độ.

Mời các bạn tham gia để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.

Tuyên Quang

DMCA.com Protection Status
» Nội dung đã được đăng ký bản quyền

Gởi cho bạn bè

Email của tôi