3 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CHƯA NÊN MUA CĂN HỘ / NHÀ

Author profile image

Theo chuyên gia Dani Pascarella ( nhà tài chính Mỹ ) nói : Nếu chi phí mua căn hộ / nhà ở hàng tháng của bạn chiếm quá 28% tổng thu nhập thì bạn đã mua nhà quá sức của mình.

Dưới đây là 3 dấu hiệu theo chuyên gia Dani Pascarella cho thấy, nếu mua nhà bạn sẽ bị “stress” nhiều hơn so với hạnh phúc.

1. Bạn sẽ là chủ nhà nghèo khó khi mua căn hộ / nhà.

icon-arrow-circle-right  Bạn chưa nên mua căn hộ / nhà nếu việc chi tiền mua khiến chủ sở hữu không thể làm bất cứ việc gì khác mình muốn như tiết kiệm, mua sắm, sinh hoạt, hưu trí, tham gia hoạt động xã hội, đi du lịch…

icon-arrow-circle-right  Hàng tháng, chi phí cho nhà ở của bạn nên tránh vượt quá 28% thu nhập. Thế nên, bạn cần xác định được ngân sách tài chính hàng tháng như thế nào sau khi trả tiền căn hộ / nhà ? Với ngân sách này, bạn có thể sống trong nhiều năm cho tới khi trả xong tiền nhà ?

Chi phí cho nhà ở hàng tháng không nên vượt quá 28% thu nhập

Chi phí cho nhà ở hàng tháng không nên vượt quá 28% thu nhập

2. Không có quỹ dự phòng khẩn cấp

icon-asterisk Theo các chuyên gia tài chính, bạn cần có một quỹ dự phòng khẩn cấp với số tiền đủ trang trải cho cuộc sống gia đình tối thiểu 6 tháng.

Trên thực tế, khi có đủ tiền tiết kiệm, hầu hết mọi người mới đi mua nhà hoặc đất. Tuy vậy, bạn nên tiết kiệm được nhiều hơn thế bởi khi sở hữu một ngôi nhà sẽ nhiều khoản chi phí phát sinh khiến gia chủ đau đầu.

Không nên mua căn hộ / nhà nếu không suy tính được cho tương lai

Không nên mua căn hộ / nhà nếu không suy tính được cho tương lai

3. Không suy tính linh hoạt cho tương lai

icon-forward  Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền nếu không chắc chắn mình sẽ ở trong căn nhà đó tối thiểu 5 năm. Người mua nhà cần tính tới những trường hợp như có cơ hội việc làm hay yêu một người ở thành phố khác. Nếu ở nhà thuê thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thuê lại căn nhà đó hoặc có thể phá vỡ hợp đồng.

icon-forward Song, nếu là chủ sở hữu ngôi nhà thì việc thay đổi không hề đơn giản bởi kèm theo đó là khoản chi phí khá đắt. Xét ở khía cạnh tài chính, khi mua một bất động sản, bạn thường hy vọng nó sẽ gia tăng giá trị nhanh chóng. Vậy nhưng, thực tế cần có một khoảng thời gian nhất định để tài sản đạt mức giá như kỳ vọng. Do đó, trong trường hợp bạn bán nhà sau 1-2 năm thì chi phí bạn trả sẽ lớn hơn so với mức tăng giá kỳ vọng.

(Theo Vnexpress)

DMCA.com Protection Status
» Nội dung đã được đăng ký bản quyền

Gởi cho bạn bè

Email của tôi